Home » Thiết kế Nội Thất » Lỗi mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp.

Lỗi mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp.

Để thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp như mong muốn không phải là điều dễ dàng bởi chúng ta rất dễ mắc phải sai lầm trong khi thiết kế. Dưới đây là những lỗi cơ bản khi thiết kế phòng khách mà rất nhiều người mắc phải.

1. Không lập kế hoạch khi thiết kế phòng khách chung cư.

Khi bạn bắt tay vào thiết kế nội thất cho bất cứ một không gian, một gian phòng nào, bạn cũng không thể thiếu được một bản kế hoạch được định sẵn với những nội dung cụ thể và phòng khách cũng không phải ngoại lệ.

cần lập kế hoạch khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Lập kế hoạch khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Lên kế hoạch cho thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp, bạn cần vạch sẵn và cụ thể mức tiền chi tiêu cho những món đồ cần thiết. Việc làm này sẽ giúp cho bạn khi mua sắm vật dụng không bị sa đà vào việc gặp món đồ nào mua món đồ đấy và đến khi thực hiện thì sẽ rơi vào tình trạng thừa thiếu vật dụng. Quan trọng hơn là với những món đồ mua thừa vì không được lên sẵn kế hoạch sẽ khiến cho bạn không biết nên đặt chúng ở đâu và nếu như cố tình bày biện thì nó sẽ khiến cho không gian thêm chật hẹp và bức bối.

2. Lạm dụng, thiếu tiết chế khi thiết kế nội thất phòng khách.

Lạm dụng hoặc thiết tiết chế có thể coi là lỗi hệ quả cả việc không lên kế hoạch cụ thể khi thiet ke noi that phong khach chung cu. Điều này sẽ khiến cho phòng khách của bạn giống như một nhà kho chứa đồ với những món đồ có chủng loại, máu sắc khác nhau.

cần có tiết chế khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế phòng khách cần đơn giản và gọn gàng

Hãy nhớ rằng, để bạn nên chú ý đến việc gọn gàng, sạch sẽ và luôn mang lại cho nhười nhìn cảm giác thân thiện bởi phòng khách là bộ mặt của căn nhà. Vì thế hãy biết tiết chế trong việc mua sắm và bớt lạm dụng trong việc trưng bày đồ đạc.

3. Sai kích thước trong thiết kế nội thất phòng khách.

Một trong những tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo cho sự thoải mái của không không gian phòng khách đó không gian thông thoáng và lối đi lại rộng rãi để di chuyển linh hoạt. Với diện tích mỗi căn hộ chung cư là không hề rộng, thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích cỡ khi mua bất kì món đồ nào để trưng bày. Không nên sử dụng quá nhiều những món đồ phụ kiện nhỏ để trang trí trong phòng khách, bởi nó sẽ gây ra sự lộn xộn, rối mắt và bừa bãi cho phòng khách của bạn.

4. Thiết kế phòng khách chung cư thiếu tính linh hoạt.

Phòng khách là không gian được sử dụng hàng ngày, là nơi để đón tiếp khách và còn là không gian sinh hoạt chung trong gia đình, nên tính linh hoạt trong không gian phòng khách là điều không thể thiếu được.

Linh hoạt trong khi thiết kế nội thất căn chung cư đẹp

Thiết kế phòng khách đẹp cần có tính linh hoạt.

Tuy nhiên trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách, nhiều người do mải mê việc bày biện các món đồ mà vô tình quên đi tính linh hoạt cần thiết của nó. Hãy luôn ghi nhơ tính linh hoạt trong phòng khách bởi nó sẽ giúp cho  không gian của bạn thêm thoải mái, tiện dụng hơn.

5. Thiết kế phòng khách chung cư chạy theo xu hướng.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư chạy theo xu hướng là lỗi thường mắc phải ở một số người. Tuy nhiên bạn cần thay đổi điều này nếu có lỡ mắc phải bởi nếu bạn quá quan tâm đến vấn đề xu hướng, bạn sẽ cứ mãi chạy theo cái gọi là xu hướng ấy và phải thay đổi thường xuyên, liên tục gây tốn kém và lãng phí về kinh tế.

Trên đây là chia sẻ về 5 lỗi thường mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp mà bạn nên tránh để có một không gian phòng khách đẹp ưng ý.

Để có được căn hộ đẹp như trong mơ hãy liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Holine PDK: 0963933669 – 0985298333