Home » Blog » Đừng xem nếu bạn không có máu liều – đi rước oto cũ 300tr và hậu quả khi làm liều đi mua đất dự án

Đừng xem nếu bạn không có máu liều – đi rước oto cũ 300tr và hậu quả khi làm liều đi mua đất dự án

Nhiều người khuyên mua một chiếc ô tô mới, tôi kiên quyết mua ô tô cũ 300 triệu, còn 1.3 tỉ đầu tư mua đất.

Tôi năm nay đã 40 tuổi, tôi lập gia đình được gần mười hai năm,hiện nay vợ chồng tôi đang có 2 cháu, cháu lớn hiện đang học lớp 4 và cháu nhỏ đang học lớp 1. Vợ chồng tôi đều quê ở Bắc Giang nhưng làm việc ở Hà Nội, có thu nhập khá ổn định. Thế nên, sau 5 năm đầu tiền cưới nhau, cùng với sự giúp đỡ của hai bên gia đình nội ngoại, chúng tôi mua được căn chung cư rộng 70 mét vuông gồm 2 phòng ngủ, một phòng khách và một phòng bếp…. đủ cho gia đình sống thoải mái.

Mua được căn hộ, vợ chồng tôi không còn phải ở trọ như trước nên cuộc sống cũng có phần dư giả. Mỗi tháng sau khi trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt, chúng tôi để ra được khoản tiền 15-20 triệu gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Cộng cả thưởng Tết nữa coi như một năm vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng 1,5 tỉ.

Cách đây 3 năm, sau khi có khoản tiền gửi nhân hàng lên trới 1.5 tỉ, vợ chồng tôi quyết định rút tiền ra để mua một chiếc ô tô tiện cho gia đình mỗi lần về quê thăm bố mẹ họ hàng, đỡ phải cảnh bố mẹ bồng bế con cái rồi tay xách nách mang túi lớn túi nhỏ ra bến bắt xe khách vất vả như trước đó.

đi rước oto cũ 300tr và hậu quả khi làm liều đi mua đất nền dự án

Quyết định mua chiếc xe ô tô cũ giá 300 triệu, tiền còn lại đem đi mua đất giúp anh Lâm thắng lớn vì giá đất ở Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh chỗ anh mua bất ngờ lên cơn sốt.

Khi có ý định mua ô tô, bố mẹ tôi, vợ tôi tính ngay chuyện dồn 1 khoản tiền 800 triệu để mua một chiếc ô tô mới toanh. Bởi, mọi người nghĩ đơn giản đã mua thì mua mới, còn mua ô tô cũ hay hỏng học, sửa chữa lại tốn tiền.

Nhưng tôi thì nghĩ khác. Mua ô tô ở Hà Nội đi làm hàng ngày không tiện, công ty không có chỗ để, mà gửi xe bên ngoài thì chi phí tính theo tiếng với giá quá cao. Do đó, nếu mua ô tô cũng chỉ để mỗi tháng đi về quê 1-2 lần, còn hàng ngày đi làm xe máy vẫn là phương tiện hữu hiệu nhất.

Bỏ 800 triệu để mua một chiếc ô tô mới và mỗi năm chỉ đi khoảng độ chục lần như vậy tôi thấy quá lãng phí. Bởi, ô tô không phải tài sản để tiền đẻ ra tiền, chúng là thứ tiêu sản, càng đi càng mất giá. Trong khi, vợ chồng tôi giờ mới có chút của ăn của để, chứ chưa được coi là dư giả gì để dồn cả tỷ đồng vào mua một chiếc ô tô.

Tính đi tính lại, tôi quyết định mua một chiếc ô tô nhỏ cũ để mỗi lần về quê cho thuận tiện. Lúc đó, bố mẹ tôi, vợ tôi phản đối nhưng tôi vẫn kiên quyết mua xe chỉ chỉ 300tr. Số tiền 1.2 tỉ còn lại tôi trước mắt tôi cũng chưa biết sử dụng vào việc gì nhưng tình cờ vào 1 ngày trời nắng oi bức đã đến và cơ duyên đã đến với tôi, hôm đó tôi và Tuấn bạn tôi cùng thời niên thiếu, Tuấn làm bất động sản làm tại khu vực hà đông nơi Tuấn bán dự án Khu Đô Thị Thanh Hà, Dự án có giá rẻ lên có số lượng người mua bán giao dịch rất đông, khi đó 2 chúng tôi đang nhậu cũng khá tới tầm, Tuấn bạn tôi có than phiền làm ăn không có vốn đầu tư lên cũng không kiếm chát được mấy. Lúc đó trong đầu tôi thiết nghĩ hay là mình hùn vốn 1.2 tỉ còn lại góp vốn đầu tư chung với Tuấn. lúc ấy tôi liều mình giấu vợ góp vốn chung với Tuấn đến tận bây giờ.

Hai năm nay, chiếc ô tô cũ của tôi mua giá 300 triệu đi vẫn khá ổn. Từ lúc mua chiếc xe này đến giờ chưa thấy hỏng hóc gì vì tôi đi cũng không nhiều. Hàng năm tiền bảo dưỡng, kiểm định, xăng xe, bảo hiểm… tôi tính trung bình hết khoảng 30 – 40 triệu đồng.

Có thể so với việc đi xe khách về quê như trước kia thì chi phí nuôi chiếc xe ô tô riêng quá đắt đỏ. Nhưng đổi lại việc về quê không còn vất vả, vạ vật ở bến xe chờ bắt xe khách như trước. Có xe, vợ chồng con cái tôi cũng chăm chỉ về quê hơn trước rất nhiều.

Mừng nhất là đất ở Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 2 năm trở lại đây do tập đoàn Mường Thanh triển khai bỗng dưng sốt, đất dự án bỗng dưng sốt cũng không phải không có lý do, cũng vì chủ đầu tư chủ động phát triển cơ sở hạ tầng khá nhanh, xây dựng nhiều hệ thông tiện ích đầy đủ. Hơn hết là những tiện ích đang triển khai như sở thú, công viên nước và nhà thi đấu…. từ những tiện ích đó đã làm cho khu đô thị thanh hà trở thành 1 trong những khu đô thị đẹp nhất miền bắc. cũng vì nhiều lý đo đó đã làm giá đất liền kề tại khu đô thị thanh hà tăng giá mạnh.

Hình ảnh người người mua nhà đất chung cư tấp lập tại dự án thanh hà

Hình ảnh người người mua nhà đất chung cư tấp lập tại dự án thanh hà

Trong khoảng thời gian 2 năm đó tôi và Tuấn năm cũng mua đi bán lại mấy lô đất, bình quân mỗi lô cũng có lãi xuất khoảng 2-4 trăm triệu đồng lãi xuất 2 người chia nhau tuấn 2 phần tôi 1 cũng vì số tiền tôi góp với Tuấn chỉ được khoảng 1/3. Cứ như vậy trong khoảng 2 năm trở lại đây từ gốc đến lãi tôi đều tập trung đầu tư hết cũng có lúc phải bán cắt lỗ nhưng đa phần đều có lãi. Đến tại thời điểm hiện tại từ vốn đến lãi tôi cũng đã có thể tự mua được 1 nô đất khoảng 3.5 tỉ. Hiện tại tôi vẫn còn đang đầu tư chung với Tuấn, Tôi muốn có thể có đất và có thêm tiền xây nhà thì sẽ tốt hơn.

Hơn nữa trong thời gian tới đây có thể nói là thời kỳ nhậy cảm với thị trường bất động sản hà đông hà nội. bởi vì thành phố hà nội đã có thông báo yêu cầu các đơn vị thi công, thi công triển khai hoàn thành trục đường phía nam, dự kiến trục đường phía nam nút giao thông nối giữa xala và nguyễn xiển thông trong khoảng tháng 10 năm nay tôi cũng hi vọng đó lại là 1 điểm nhấn tạo đà tăng giá bất động sản tại dự án khu đô thị thanh hà nếu anh chị em có ai muốn mua đất thanh hà dù là để ở hay để đầu tư thì lên nhanh tay chọn ngay cho mình 1 lô.

Xem ngay thông tin dự án tại website chủ đầu tư
click: http://thanhhacienco5.com.vn

Khi trục đường nguyễn xiển – xala thông,dự án có thể đi lại từ khu đô thị tới các quận nội thành đi rất thuận tiện. trục đường to rộng tới 60m chiều rộng tới 8 làn đường

dự án khu đô thị thanh hà do tập đoàn Mường Thanh tiếp quản và triển khai từ năm 2017. Đã gần như xong toàn bộ hạ tầng. Hiện tại đã và đang phát triển rất nhiều hệ thông tiện ích từ 2 hồ điều hòa rộng mỗi hồ rộng tới 14-16ha.

Hệ thống tiện ích khu đô thị như công viên nước

Hệ thống tiện ích khu đô thị như công viên nước

Khu Đô Thị Thanh Hà Cienco 5 bao gồm 3 hạng mục từ chung cư đến liền kề, biệt thự.

Chung cư thanh hà có giá chỉ 10.5tr/m2 – 12tr/m2 diện tích khoảng từ 60m2 – 90m2. đáp ứng nhu cầu cho khách hàng mua căn hộ dưới 1 tỉ khách hàng có thu nhập trung bình và thấp. chung cư thanh hà cienco 5 có 3 loại phòng khủ từ 1 – 3 phòng ngủ.

có nên mua chung cư thanh hà cienco 5

Căn hộ 1 PN 1 Phòng Khách, Bếp, 1WC, 47m
Căn hộ 2 PN 1 Phòng Khách, Bếp, 2WC 61m. 63m. 65m. 66m. 67m. 69m. 72m. 78m
Căn hộ 3 PN 1 Phòng Khách, Bếp, 2WC 80m. 82m. 92m

xem thêm:
Sàn Mường Thanh bán Chung Cư Thanh Hà Cienco 5 giá gốc 10.5tr
BIDV hỗ trợ vay vốn mua Chung cư Thanh Hà
Mẫu hợp đồng mua bán chung cư Thanh Hà

Liền kề thanh hà để nói đến những khách hàng có thể mua được liền kề hanh hà thông thường người ta sẽ nghĩ đến những đại gia có số tiền khổng lồ, nhưng ai nói những công nhân hay nhân viên các nhà máy hay văn phòng có thể mua được hay sở hữ 1 căn liền kề điều đó hoàn toàn có thể khi quý khách tới dự án thanh hà cienco 5.

Phối Cảnh Liền Kề Thanh hà đẹp và sang trọng

Giá đất liền kề thanh hà khởi điềm phát bán của chủ đầu tư Cienco 5 vào thời điểm 2007 là khoảng 15tr/m2 đến 30tr/m2.
Sau 10 năm giá đất hiện tại lên khoảng 25r/m2 đến 50tr/m2.
Các ô đất đẹp đường trục 30m giá 50 – 60tr/m2, đường 25m giá 40tr/m2, đường 17m giá 30-40tr/m2.

Xem Thêm:

Biệt Thự Thanh Hà năm trong khu đô thị sinh thái được thiết kế theo tiêu chuẩn khu đô thị cây xanh, có 2 hồ điều hòa rộng lớn cùng với hệ thông tiện ích khá đẳng cấp như sân tập gold, công viên nước, nhà thi đấu đa năng, cùng nhiều hệ thống khuôn viên khu vui chơi…

Mẫu thiết kế Biệt Thự Thanh Hà tự xây dựng

Biệt Thự Thanh Hà hiện tại đang được chủ đầu tư tạo điều kiện cho dân tự xây dựng. chỉ duy nhất là giới hạn chiều cau xây 3 tầng 1 tum như bao khu đô thị khác. Nhưng chính điểm này làm hấp dẫn người dân hơi, Bởi vì như vậy khách hàng có thể tự thiết kế theo ý mình, và có thể khiểm soát được chất lượng xây dựng.

Xem Thêm:

Giá bán Biệt Thự Thanh Hà trong khu đô thị thanh hà hiện tại đang có rất nhiều mức giá khác nhau còn phải tùy thuộc vào vị trí từng căn Biệt Thự Thanh Hà. Do đó mọi người lên cân đối mức tài chính của gia đình xem ở mức độ nào thì có thể dễ dàng mua được căn ưng ý mà vừa tầm túi tiền gia đình.

Giá bán Biệt Thự Thanh Hà chỉ từ 19tr/m2 – 30tr/m2 – 40tr/m2 – 50tr/m2.